Có các loại phụ tùng ô tô nào trên thị trường?

Trên thị trường hiện nay, khi nhắc đến các loại thiết bị, phụ tùng thì có rất nhiều loại. Phụ tùng ô tô cũng vậy. Nhưng không phải ai cũng nắm được và am hiểu về các loại phụ tùng này. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn phân biệt được các loại phụ tùng ô tô một cách đơn giản nhất.

Phụ tùng ô tô chính hãng

Đây là loại phụ tùng đảm bảo chất lượng, thiết kế chính xác tuyệt đối, tinh xảo đến từng chi tiết nhỏ nhất.

Phụ tùng chính hãng được sản xuất và lắp ráp trực tiếp từ hãng sản xuất của chiếc ô tô đó. Vì vậy, khi đến tay người dùng, loại phụ tùng này đã được kiểm định chặt chẽ về chất lượng và đảm bảo tiêu chuẩn từ hãng. Đồng thời, trên loại phụ tùng này còn gắn tem chống hàng giả, hàng nhái và được phép lưu thông trên toàn cầu.

Phụ tùng ô tô chính hãng được phân phối trực tiếp từ các cửa hàng, đại lý ủy quyền chính hãng của nhà sản xuất. Do đó, giá thành sẽ cao hơn các loại phụ tùng khác khá nhiều nhưng người dùng sẽ an tâm hơn về nguồn gốc, chất lượng cũng như chế độ, chính sách bảo hành trực tiếp từ hãng.

Phụ tùng ô tô đã qua sử dụng

Phụ tùng đã qua sử dụng thường là những phụ tùng chính hãng, chất lượng còn tốt. Mức giá đương nhiên sẽ “nhẹ nhàng” hơn so với phụ tùng mới, phù hợp với những người không có điều kiện dư giả mà vẫn dùng phụ tùng chất lượng chính hãng.

Để chọn được phụ tùng đã qua sử dụng tốt đòi hỏi người mua phải có kiến thức nhất định về các loại phụ tùng ô tô, am hiểu về kỹ thuật và có thể trao đổi được với người bán để lựa chọn loại phụ tùng phù hợp và còn tốt nhất có thể.

Phụ tùng ô tô loại thay thế OEM

Loại phụ tùng xe ô tô này được sản xuất ở bên thứ 3 do hãng sản xuất đặt yêu cầu. Mặc dù không phải là hàng chính hãng nhưng lại được đóng gói theo công ty sản xuất và giống hệt sản phẩm chính hãng. Hàng phụ tùng OEM này sẽ có giá thấp hơn hàng chính hãng và chỉ bằng khoảng 60-70% hàng chính hãng.

phu-tung-o-to

Tuy nhiên, vì do công ty bên thứ 3 sản xuất nên chất lượng không bằng chính hãng. Đồng thời chế độ bảo hành và khả năng tương thích cũng không hoàn toàn sánh bằng. Ngoài ra, số lượng hạn chế nên chỉ có 1 vài chi tiết mới có, phụ tùng OEM rất hạn chế.

Trên đây là các loại phụ tùng ô tô hiện có trên thị trường. Để đảm bảo thay thế linh kiện, phụ tùng chính hãng với giá hợp lý nhất các bạn có thể liên hệ Garage Bảo Khoa để được tư vấn sửa chữa và bảo dưỡng.

Leave Comments

Scroll
036 268 4068
0392396936